Press Metal với Môi trường

SẢN XUẤT XANH

Là một ngành công nghiệp khai thác, những nhà sản xuất nhôm phải đối mặt với nhiều thử thách về môi trường. Bằng cách nhìn nhận những vấn đề ấy, chúng tôi cam kết bảo vệ môi trường, tập trung vào:

 • Giảm thiểu tác động vào môi trường.
 • Giảm thiểu tác động tới biến đổi khí hậu.
 • Nghiên cứu cách để tang hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu thụ năng lượng và phát thải khí Co2.
 • Vận động xử lý hoặc tái sử dụng rác thải một cách an toàn và có trách nhiệm.
 • Tối đa hóa sử dụng các sản phẩm tái chế.
 • Phục hồi đất về nguyên trạng hoặc trở thành đất nông nghiệp sau khi khai thác (qua các chương trình phục hồi mỏ) hoặc sau các quá trình công nghiệp khác.
 • Bắt tay vào một chương trình phân tích nghiêm ngặt để phát triển hiểu biết hoàn chỉnh nhất có thể về vòng đời của nhôm. Phân tích vòng đời bao gồm cả những đóng góp tích cực của nhôm tới sự lành mạnh của môi trường và nền kinh tế thế giới, cũng như bất kỳ tác động tiêu cực nào về mặt môi trường hay xã hội gây ra bởi quá trình sản xuất.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Có trách nhiệm
Ngành công nghiệp nhôm nhận thấy nó là một ngành sử dụng nhiều năng lượng và đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm khi sử dụng năng lượng. Sử dụng năng lượng không hiệu quả sẽ làm cạn kiệt những nguồn tài nguyên thiên nhiên và có thể đe dọa biến đổi khí hậu.

Sử dụng năng lượng hiệu quả
Bởi vì sản xuất nhôm sử dụng nhiều năng lượng, ngành công nghiệp này không ngừng tập trung sử dụng năng lượng hiệu quả. Không có nguồn năng lượng thay thế cho điện, chiếm một phần lớn trong giá thành sản xuất nhôm.
Ngành công nghiệp này đang đánh cược chính lợi ích của mình vào việc phát triển năng lượng hiệu quả hơn. Tính hiệu quả của những nhà máy nhôm đã cải thiện đều đặn kể từ những năm 1950. Và tiêu thụ điện năng giảm hơn 1/3 cũng trong khoảng thời gian đó.

Ngân hàng năng lượng
Những sản phẩm nhôm có thể được tái chế không ngừng, chỉ với 5% tổng năng lượng cần dùng nếu sản xuất lần đầu. Do đó những sản phẩm nhôm là nguồn năng lượng có sẵn và dồi dào, có thể coi như là những “ngân hàng năng lượng”.
Việc tái chế các sản phẩm nhôm đã qua sử dụng do đó vừa tiết kiệm năng lượng vừa tiết kiệm chi phí. Ở châu Âu, 40% trong số 13,2 triệu tấn nhôm được sử dụng trong năm 2006 đến từ tái chế (Nguồn: Hiệp hội Nhôm châu Âu).
 

GIẢM KHÍ THẢI

Giảm khí thải CO2 & PFC

Ngành công nghiệp nhôm đã thành công giảm thiểu lượng khí thải. Những sáng kiến tự nguyện và những tiến bộ kỹ thuật liên tục giúp chúng tôi đảm bảo có những bước tiến lớn – lượng khí thải CO2 đã giảm xuống 50% và khí PFC giảm hơn 90% so sánh với năm 1990/.

Thành tựu này là nhờ giảm thiểu trực tiếp lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất và sử dụng tài nguyên thiên nhiên, củng cố đào tạo và an toàn cho công nhân, tang tỷ lệ tái chế và rất nhiều kế hoạch khác.

Giảm lượng khí thải trong quá trình nấu nhôm

Đa số những nhà máy vận hành bởi thành viên của Viện Nhôm Quốc tế (IAI) giờ đã có thiết bị tẩy rửa có thể loại bỏ 99% khí thải từ các nồi nấu. Những chất bị loại bỏ trong quá trình tẩy rửa có thể được tái sử dụng khi nấu nhôm.

Kết quả là, mức độ khí thải trung bình hiện nay rất thấp ở mức 1kg fluoride trên 1 tấn nhôm. Đây là một tiến bộ rõ rệt so với 3,9kg một tấn năm 1974 (Nguồn: Viện Nhôm Quốc tế).

 

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xét nhôm ánh kim và một số hợp chất của nhôm vào nhóm Được Công nhận Chung là An toàn (GRAS). Qua những nỗ lực nghiên cứu của Hiệp hội Nhôm, sự giám sát không ngừng của các nhà khoa học trên thế giới thiết lập mối liên hệ cá nhân và tổ chức các cuộc thảo luận cùng những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực, Hiệp hội kết luận rằng:

 • Nhôm không liên quan đến bệnh đãng trí Alzheimer, vốn vẫn chưa biết nguyên nhân gây bệnh.
 • Tầm quan trọng sinh học của nhôm trong não người vẫn chưa rõ. Nhôm hiện diện tự nhiên trong não bộ từ khi ta sinh ra, nhưng chỉ một phần nhỏ dân số mắc bệnh Alzheimer.
 • Cơ thể người không hấp thụ tốt nhôm. Phần lớn nếu không muốn nói là tất cả lượng nhôm ta tiêu hóa trong đồ ăn và nước uống gần như chỉ đi qua bộ máy tiêu hóa và ra khỏi cơ thể.
 • Tiếp xúc thông thường với nhôm là an toàn. Theo FDA, tiêu hóa nhôm trong thực đơn ăn uống không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cộng đồng. Lượng nhôm vào cơ thể qua nước uống hàng ngày quá nhỏ để có thể gây độc hại.